Nhiều người đến nay vẫn còn ngộ nhận rằng làm Websie xong sẽ bán được hàng liền. Điều đó là hoàn toàn sai lầm nếu bạn không thực hiện những bước sau bên dưới đây.

Đầu tiên bạn cần hiểu là website cũng giống như một cửa hàng có mặt bằng hẳn hoi của bạn vậy. Nó sẽ là nơi trưng bày các sản phẩm, các tấm banner, quảng cáo về sản phẩm của bạn, chỉ khác là nó ở trên môi trường internet, là một thế giới ảo nơi mà ở đó có thể có hàng trăm ngàn người, thậm chí hàng triệu hàng tỷ người thấy bạn hoặc có thể là chẳng ai thấy bạn cả.

Trưng bày đầy đủ sản phẩm lên Website

Vâng nội dung của trang web rất quan trọng đối với cả khách hàng và bạn. Khách hàng luôn thích những website có đầy đủ những nội dung mà họ cần, bên cạnh đó những website có giao diện đẹp, thân thiện với người dùng, dễ dàng thao tác càng làm tăng thời gian ở lại trên trang của bạn nhiều hơn, giúp khách hàng nhớ đến bạn nhiều hơn, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng hơn.

Bởi vì thế trước khi thiết kế website hãy bảo bên thiết kế web của bạn tư vấn cho bạn kỹ về giao diện người dùng, và nên chọn những giao diện thân thiện, dễ sử dụng nhất với người dùng.

Đọc thêm bài:  Cách tạo Contact Forms dễ dàng với WPForms trong Uweb

Sau đó hãy chuẩn bị kỹ càng các nội dung về hình ảnh, thông tin sản phẩm, dịch vụ bạn đang cung cấp. Hình ảnh càng đẹp càng thu hút khách hàng.

Tích hợp chức năng chat trực tuyến lên Website.

Bạn có biết khách hàng rất thích hỏi và họ cũng thích những cửa hàng trả lời nhanh cho câu hỏi của họ không. Khách hàng hỏi tức là họ đã quan tâm, chính vì thế hãy tiếp cận với họ ngay, dùng từ ngữ để khách hàng để lại thông tin hoặc chốt Sale ngay trên cuộc nói chuyện đó. Tại sao phải chờ khách hàng nguội đi hoặc khách hàng phải vác thân đến gặp bạn mới được trả lời những câu hỏi đó. Hiện nay kinh doanh online đã trở thành xu thế, cạnh tranh khá nhiều, chính vì vậy bạn không nhanh thì đối thủ của bạn sẽ bán hàng cho khách của bạn đó.

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ hộp chat trực tuyến này bao gồm cả Việt Nam và Quốc Tế, có cả miễn phí và có phí. Tôi biết một số nhà cung cấp có phí tại Việt Nam rất tốt, nhưng tôi cũng biết các nhà cung cấp dịch vụ này miễn phí cũng tốt không kém có phí của Việt Nam. Nếu bạn chưa biết hãy Comment bên dưới tôi sẽ giúp bạn.

Quảng bá website trên nhiều phương tiện

Nếu bạn chỉ thiết kế web, đăng sản phẩm của mình lên và chờ thì việc này giống như là người trong câu chuyện ” Om cây đợi thỏ ” vậy. Khách hàng thì chắc cũng có nhưng mà chắc lâu lắm mới có một người mò đến website bạn, vì họ đâu biết đến website bạn đâu mà đến  . Để họ biết đến Website, sản phẩm ủa bạn thì cần phải quảng bá cho họ biết.

Đọc thêm bài:  Domain là gì? Tên miền là gì? Hiểu kỹ hơn về domain name

Cho nhiều kênh quảng bá và tùy theo kinh phí của bạn mà bạn chọn nó cho phù hợp với mình.

Các kênh đó là:

+ Truyền thông: Báo chí, tivi, đài, sự kiện…

+ Quảng cáo: Google, Facebook, Zalo, Coccoc, Youtube… và các website báo chí tin tức.

+ Đăng tin rao vặt lên các diễn đàn mua bán.

+ Liên kết với các Website có nội dung tương tự hoặc gần.

+ SEO: tối ưu hóa từ khóa về sản phẩm của mình để lên top tại các công cụ tìm kiếm.

+ Sử dụng chiến dịch Email marketing, các cụ cụ tự động hóa Email Marketing.

Sau khi quảng bá sản phẩm đến khách hàng thì khách hàng sẽ đến với bạn tăng dần đều. Đến đây bạn cần chú ý đến việc chăm sóc khách hàng, hậu mãi sau bán hàng để làm cho khách hàng quay lại với bạn trong những lần tiếp theo.

Tham gia bình luận:

0877909606
icons8-exercise-96 chat-active-icon