LỜI NÓI ĐẦU

Năm nay đã có nhiều ngừời bạn liên hệ với tôi nhờ làm giúp website để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, thông tin công ty, vì họ biết rằng hiện nay khi ra kinh doanh bất kỳ ngành nghề gì, đều cần phải có website để giới thiệu bản thân và công ty, sản phẩm của mình đến thật nhiều người, bời vì mọi người luôn lên mạng tìm kiếm sản phẩm trước khi bước ra đường để đi tìm mua sản phẩm. Nếu bạn có công ty, hoặc đang tự kinh doanh sản phẩm, dịch vụ gì đó, tôi nghĩ bạn cũng biết là có website sẽ làm tăng khả năng bán hàng, và bán được càng nhiều hàng thì doanh thu càng nhiều, công ty càng phát triển.

Bạn có thể ra ngoài nhờ dịch vụ để thiết kế cho mình một website đầy đủ tính năng với giá từ 1-2 triệu cho website đơn giản giới thiệu công ty cho đến giá 15-30 triệu cho website có chức năng bán hàng, mua sắm online. Mục tiêu tôi viết ra cuốn sách này nhằm giúp các bạn tự tạo website cho riêng mình, tự tạo website giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty mình một cách đơn giản nhất, bạn không cần rành IT, không cần am hiểu máy tính cũng có thể tự làm được, và giúp bạn tiết kiệm vài triệu so với việc đi thuê dịch vụ làm website.

Bạn có thể xem từ đầu đến cuối của cuốn sách này, và làm theo từng bước một để tạo cho mình một website, hoặc cũng có thể bạn đã biết sơ qua, có thể lật mục lục ra và nhảy đến chương mình cần xem.

Tôi chia sẽ cuốn sách này FREE với dạng ebook và bản in. Bạn hoàn toàn có thể share với những người mà bạn thấy cần thiết, bạn bè, người thân… để mọi người đều có website cho riêng mình, tăng thế mạnh trong thời buổi mọi thứ cạnh tranh nhiều trên Internet, mạng xã hội… Đều tôi muốn bạn cam kết là sau khi đọc xong cuốn sách, hãy bắt tay hành động, tự tay làm một websitecho bản thân hoặc doanh nghiệp của mình để tôi biết rằng cuốn sách này đã giúp ích cho một ai đó. Xem như đó là phần đáp lại công sức tôi bỏ ra viết quyển sách này.

Xin cảm ơn bạn và chúc bạn thành công

THIẾT LẬP MỤC TIÊU

TẠI SAO NÊN CÓ WEBSITE

Với sự phát triển không ngừng của Internet, ngày nay website đóng một vai trò thiết yếu trong hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp, và ngày càng mang lại những lợi ích rõ ràng. Bạn hãy xem qua những lý do sau đây để thấy website giúp cho bạn và doanh nghiệp của bạn phát triển như thế nào khi có website

 • Doanh nghiệp của bạn sẽ hiện diện trên Internet, tạo cơ hội tiếp xúc với khách hàng tiềm năng ở trên khắp thế giới 24 giờ mỗi ngày.
 • Thông qua website bạn sẽ giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình một cách sinh động, trực quan hơn, nhiều hình ảnh, nhiều thông tin, các phản hồi (feedback) của khách hàng khác…
 • Tạo cơ hội để bán sản phẩm của mình mà không cần tốn nhiều chi phí, KH xem sản phẩm, xem mô tả, và nếu họ thích họ sẽ đặt mua ngay, nhờ đó bạn có thể bán được hàng bất cứ lúc nào, ngay cả khi đang ngủ.
 • Tạo được hình ảnh chuyên nghiệp trước công chúng, rõ ràng website là công cụ rất hiệu quả để thực hiện các chiến dịch PR,
 • Và với xu hướng hiện nay, doanh nghiệp không có website có thể là một phần nguyên nhân nếu doanh nghiệp đó thất bại.

Vậy doanh nghiệp của bạn đã có website chưa? Bạn có thấy website rất cần thiết cho sự phát triển của doanh nghiệp mình? Hãy đọc tiếp và làm theo từng bước từng bước đơn giản để tạo cho mình một website. Tôi sẽ hướng dẫn thật chi tiết và cơ bản nhất để bạn có 1 website quảng bá cho doanh nghiệp mình, website cho cá nhân hoặc đơn giản là tạo 1 website để chia sẻ thông tin cho cộng đồng, group của bạn.

TĂNG DOANH THU

Như đã nói trong phần lợi ích khi có website, bạn hoàn toàn có thể quảng bá sản phẩm dịch vụ của mình 24 tiếng mỗi ngày trên toàn thế giới. Bạn sẽ trả bao nhiêu tiền để thuê nhân viên bán hàng cho bạn liên tục 24 giờ mỗi ngày, và đi khắp nơi trên thế giới để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ cho bạn? Với website, bạn sẽ có cơ hội giới thiệu chi tiết hơn rất nhiều so với nhân viên bán hàng, vì sao? Vì bạn có thể ghi ra những gì mình sẽ chào với KH, chỉnh sửa lại lời chào hàng thật chuyên nghiệp, thêm nhiều hình ảnh ở các góc khác nhau của sản phẩm, thông số chi tiết… và khi đã hoàn chỉnh các thông tin và giới thiệu sản phẩm, bạn đăng lên website và mọi khách hàng đều được chào hàng thật chuyên nghiệp giống nhau. Và tôi sẽ cho bạn thấy tại sao bạn có thể tăng doanh thu nhờ website, đó là vì mỗi ngày có hàng triệu người vào Google và tìm kiếm những gì họ muốn mua trước khi họ bước ra ngoài đường để đi tìm sản  phẩm, và họ sẽ thấy bạn, thấy thông tin doanh nghiệp, sản phẩm của bạn và có thể sẽ quyết định đặt mua ngay. Trên đây tôi chỉ liệt kê vài điểm lợi ích giúp bạn tăng doanh thu nhờ website và còn nhiều yếu tố khác nữa bạn sẽ dần dần nhận ra khi đã có website.

Đọc thêm bài:  Hướng dẫn tích hợp Google Recaptcha vào Contact Form 7 chống spam web

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU

Khi đã có website, ngày qua ngày, mọi người tìm kiếm sản phẩm dịch vụ trên Internet, và họ thấy website của bạn. Mỗi ngày bạn đi giao thiệp, café với bạn bè, networking… bạn chuyển danh thiếp có chứa địa chỉ website cho mọi người, dần dần thương hiệu của bạn và website của bạn sẽ có nhiều người truy cập, ngày càng có nhiều người biết đến thương hiệu của bạn.

Như bạn cũng biết, hiện nay mọi người đều có smartphone (iPhone, Samsung, HTC, Nokia…) và tablet (máy tính bảng), và khi họ hỏi bạn đang làm gì, bạn đưa danh thiếp có chứa địa chỉ website, hoặc đơn giản chỉ cần nói tên website, họ lấy điện thoại ra và truy cập ngay vào website của bạn, website cá nhân hoặc doanh nghiệp, họ sẽ thấy sản phẩm, dịch vụ, những lời chào hàng, quy mô doanh nghiệp của bạn, và nếu  họ đang quan tâm và thích sản phẩm đó, họ có thể sẽ đặt mua ngay.

TẠO MỐI QUAN HỆ

Websie bạn đã làm xong, hiện diện trên Internet, mọi người truy cập vào liên tục 24 giờ mỗi ngày và hứng thú với những gì bạn chia sẻ trên website cá nhân, quan tâm đến những sản phẩm dịch vụ bạn giới thiệu trên website doanh nghiệp. Ngay trong website, bạn để sẵn một form mẫu, khi họ có câu hỏi, muốn đặt hàng, muốn nhận báo giá, muốn trao đổi và chia sẽ thông tin, họ điền vào đó để liên lạc với bạn. Bạn sẽ liên tục có thêm khách hàng, mối quan hệ…

GIỚI THIỆU BẢN THÂN

Sở hữu website ngoài giúp phát triển doanh nghiệp, ngày nay người ta còn tạo những website riêng cho cá nhân mình với những tên miền (domain) là chính họ tên của mình.

Bạn biết lý do vì sao nên có website riêng cho cá nhân mình rồi đó, cũng như website cho doanh nghiệp, website cá nhân sẽ giúp bạn thể hiện cá nhân mình, website cá nhân chỉ thể hiện những thông tin cá nhân mà mình muốn thể hiện, những thành tích, quá trình làm việc, những thành tựu đạt được mà bạn thấy tự hào và muốn nói với người khác. Sẽ tiện lợi hơn trong giao tiếp nếu bạn có website cá nhân, khi giao lưu nói chuyện với người khác, họ hỏi bạn làm gì, bạn giới thiệu tên, nghề nghiệp sơ sơ, và nói với họ có thể vào website để xem thêm thông tin, có thể họ sẽ ngạc nhiên và thốt lên “Oh, có cả riêng website cho cá nhân anh/chị à?”. Thêm một lý do cho các bạn trẻ nên sở hữu website, để thể hiện những thành tựu, những kỹ năng cá nhân, tính cách… của mình, và để nó vào CV, khi đó CV của bạn sẽ đẳng cấp và cạnh tranh cao hơn, nhà tuyển dụng sẽ hứng thú và truy cập vào, và bạn có thêm cơ hội thể hiện mình là ứng viên có giá.

CHI PHÍ THẤP

Vậy để sở hữu một website có tốn nhiều tiền không? Đối với mức sống hiện nay ở Việt Nam thì tôi nghĩ để có một website với nhiều lợi ích nêu ra vừa rồi thì chi phí không đáng kể. Có thể chỉ bằng 10 ly cà phê Trung Nguyên cho 1 năm bao gồm chi phí mua domain, tạo website, duy trì website…

Để tôi thống kê sơ qua các chi phí nhé. Domain: 12$ / năm. Hosting: 1-5$ / tháng, nếu trong đợt khuyến mãi chỉ 1$ mỗi tháng, mỗi năm là 12$ / năm, tối đa 60$/năm cho hosting nếu không được khuyến mãi.

Vậy tổng cộng mỗi năm cần khoảng 24$ đến 72$. Ngoài ra, với công cụ thiết kế website uweb.vn mà tôi sẽ giới thiệu dưới đây, bạn thậm chí còn không mất đồng nào mà vẫn có cho mình được một website như ý.

TẠO WEBSITE DỄ DÀNG

Có thể bạn đang băn khoăn là làm một website như vậy có dễ không? Có cần kỹ năng IT, biết nhiều về máy tính hay không? Tôi xin cam kết với bạn rằng, chỉ cần bạn biết download ebooks này về máy, chỉ cần bạn biết sử dụng facebook, biết xem tin tức trên Internet, là bạn hoàn toàn tự mình làm được 1 website. Bạn chỉ cần đọc theo hướng dẫn trong sách này, làm theo từng bước theo quy trình trong sách là có thể làm được website. Vì sao lại dễ dàng tạo website như vậy? Vì đã có sẵn công cụ tạo website mang tên uweb.vn do chính tôi xây dựng, sử dụng mã nguồn mở WordPress với đầy đủ tính năng của website, bạn chỉ cần click chuột, hệ thống máy chủ sẽ làm hết cho bạn, sau đó bạn chỉ việc nhập nội dung như sử dụng Word để soạn thảo văn bản là có website hoàn chỉnh.

Tôi biết với nhiều người, việc học cách sử dụng máy tính cơ bản, lướt web đã là điều khó khăn, và suy nghĩ đến việc mình tự tay làm 1 website là điều không tưởng. Bạn yên tâm, khi còn 5 tuổi bạn cũng không nghĩ là mình có thể tự lái một chiếc xe máy mà không cần suy nghĩ như bây giờ. Website cũng vậy, làm cái đầu tiên có thể sẽ khó khăn đối với bạn, nhưng bằng cách làm từng bước theo sách hướng dẫn, bạn sẽ có 1  website hoàn chỉnh, sau đó bạn có thể quay lại quy trình, làm tiếp website thứ 2, thứ 3… và bạn sẽ thấy rất dễ dàng để tạo website. Điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ việc tạo website không hề khó nếu bạn làm theo hướng dẫn, bạn đã có trong tay một quy trình để làm website từ đầu đến cuối một cách hoàn chỉnh, chỉ cần làm theo từng bước từng bước một trong sách mà bạn đang cầm trên tay là sẽ có một website hoàn chỉnh. Và nếu trong quá trình làm gặp khó khăn, bạn cũng không phải lo lắng vì bạn có thể liên hệ với tôi bất kỳ lúc nào để được hỗ trợ. Bạn có thể tham gia vào nhóm zalo của tôi tại địa chỉ: https://zalo.me/g/bbidsw885

Đọc thêm bài:  Hướng dẫn chèn Facebook Comments vào website

CÁC KHÁI NIỆM CƠ BẢN

WEBSITE BAO GỒM NHỮNG GÌ

Bạn hãy hình dung thế này cho dễ hiểu: Bạn có mảnh đất, bạn xây một căn nhà trên mảnh đất đó, và căn nhà bạn mới xây phải có địa chỉ nhà để mọi người tìm đến.

Website cũng tương tự như vây, có 3 khái niệm cần thiết để hình thành nên một website là: website, hosting, domain.

WEBSITE

Giống như căn nhà của bạn, chứ mọi thứ thuộc về bạn. Website là một tập hợp nhiều trang chứa các thông tin, hình ảnh, bài viết, video… của bạn. Website bao gồm các trang web HTML và các mã nguồn website do đội ngũ lập trình viên viết. Hiện nay có sẵn các bộ mã nguồn miễn phí để bạn tạo website một cách nhanh chóng như WordPress, Joomla…

HOSTING

Giống như mảnh đất của bạn, hosting là nơi chứa nội dung website, vì thế muốn xây dựng 1 website thì trước tiên phải có hosting, phải có nơi để chứa, để lưu trữ website. Bạn có thể nghĩ hosting giống như một thư mục chứa toàn bộ file, hình ảnh, video… của website. Nơi này nằm trong máy chủ web (web server) đặt ở các trung tâm dữ liệu, các máy chủ web này hoạt động 24/24 quanh năm, vì thế mọi người đều luôn có thể truy cập website của bạn và thấy nội dung website ngay cả khi bạn tắt máy tính, laptop, vì nó lưu ở nơi khác, luôn ở trạng thái sẵn sàng cho người khác truy cập.

Trong khuôn khổ hướng dẫn của cuốn sách này, với công cụ uweb.vn bạn không cần bận tâm về hosting nữa vì nó được uweb.vn cung cấp miễn phí. Bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn bên dưới mà thôi.

DOMAIN

Domain giống như địa chỉ nhà. Domain là tên miền, mọi người muốn truy cập vào website của bạn thì họ sẽ dùng tên miền để truy cập. Tên miền thường có đuôi .com, . net, .info, .org, .com.vn, .vn, .edu, .edu.vn…

Phần đuôi có thể được dùng để phân chia địa phương, ví dụ bạn thấy domain có đuôi .vn là các trang web ở Việt Nam, đuôi .us là của Mỹ, .co.uk là của Anh, .cn là của Trung Quốc, .sg của Singapore, .my của Malaysia… Các domain mang tính quốc tế sẽ có đuôi như .com, . net, .info, .org, .biz…

Ví dụ về domain: vnexpress.net, tinhte.vn, yahoo.com, google.com, facebook.com…

Chúng ta hãy phân tích chi tiết về domain google.com, đây là một tên miền (domain), Google là tên công ty, .com là phần đuôi

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sau khi đã nắm được các khái niệm cơ bản về website, và bạn cũng đã nhận ra được những lý do mình cần phải tạo ngay một website rồi, bước tiếp theo là chuẩn bị, giống như xây một căn nhà, bạn phải chuẩn bị, những suy nghĩ trong đầu sẽ được vẽ ra, lên kế hoạch triển khai thực hiện…

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN UWEB.VN

Để bắt đầu thực hiện xây dựng website, bạn cần có tài khoản trên uweb.vn và làm theo các hướng dẫn rất chi tiết tại video hướng dẫn:

Xem video hướng dẫn tại:

CHỌN TÊN MIỀN (DOMAIN)

Chọn domain (tên miền) là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng khi muốn tạo một website thân thiện. Domain chính là địa chỉ để truy cập vào website của bạn. Và để mọi người dễ dàng truy cập, tên miền phải đẹp, ngắn gọn, dễ nhớ, hoặc gắn liền với tên riêng, tên doanh nghiệp, tên sản phẩm, hoặc các từ khóa liên quan đến nội dung.

Vậy làm thế nào để chọn tên miền đẹp, thân thiện, dễ nhớ, dễ truy cập? Nếu bạn chọn được tên miền tốt thỏa các tiêu chí trên thì thật tuyệt vời vì cơ hội bạn marketing online thành công tăng lên.

Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp hoặc một cơ sở kinh doanh, bạn đừng nên do dự mà hãy đăng ký tên miền ngay theo thương hiệu hoặc sản phẩm của mình. Như thế, bạn đã góp phần quảng bá thương hiệu mình rộng rãi hơn và làm cho khách hàng nhớ đến hình ảnh sản phẩm của bạn hơn. Bên cạnh đó, bạn đã hạn chế khả năng người khác đăng ký tên miền thương hiệu trước mình. Khi chọn tên miền dùng thương hiệu, bạn nên lưu ý 5 điểm sau đây:

 • Tên miền ngắn và chứa đựng thương hiệu: Tên miền nên càng ngắn càng tốt vì sẽ giúp người ta dễ đọc, dễ nhớ và bạn sẽ dễ làm logo hơn. Những tên miền như dienquang.com, thanhnien.vn… ngắn gọn, đầy đủ mà lại khó quên.
 • Tên miền tránh gây nhầm lẫn hoặc tranh chấp: Có khá nhiều người biết cách chọn tên miền đẹp sớm trước bạn nên việc tránh đặt tên miền trùng là điều cần lưu ý. Việc này gây khá nhiều khó khăn nhưng bạn có thể tìm cách vượt qua bằng cách thêm tên gọi sản phẩm hoặc tính năng vào tên thương hiệu.
 • Tên miền thật dễ viết: Liên quan đến lưu ý số 1 ở trên, quy tắc này sẽ giúp bạn giữ lại khách hàng của mình. Nếu tên miền quá phức tạp, nó có thể bị viết sai và nhiều người không truy cập vào trang web của bạn được. Bên cạnh đó nếu bạn đặt tên miền quá phức tạp, đối thủ cạnh tranh có thể tận dụng chọn tên miền đẹp hơn và giành ưu thế.
 • Tránh ký tự đặc biệt: Bạn nên tránh những ký tự như $, +, @ hoặc thậm chí cả dấu gạch ngang (-) khi chọn tên miền. Nếu bạn đọc tên miền của mình cho một ai đó qua điện thoại, bạn sẽ mất công giải thích những ký tự này, chưa kể người truy cập vào trang web rất nhiều khả năng gõ sai địa chỉ.
 • Có thể chọn đuôi .vn, .com hoặc .com.vn: Đây là ba phần mở rộng “đẹp” nhất đối với các tên miền có nguồn gốc từ Việt Nam. Một khi sở hữu tên miền có đuôi như thế, uy tín thương hiệu của bạn sẽ được nâng cao lên hơn nữa. Tuy nhiên nếu tên miền bạn muốn chọn đã bị “xí” hết, bạn có thể cân nhắc chọn các đuôi như .net hoặc .org.

Nếu mục đích của việc tạo website là chủ yếu nhằm quảng bá thương hiệu hoặc bán hàng và vì thế website của bạn càng có nhiều người truy cập càng tốt. SEO (Search Engine Optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là một trong những cách tìm lượng truy cập (traffic) hàng đầu hiện nay vì thế chọn tên miền đẹp phù hợp với SEO được nhiều người quan tâm. Dưới đây là 5 điểm quan trọng khi bạn chọn tên miền phù hợp chuẩn SEO:

 • Tên miền có đuôi phù hợp: Theo quan sát của giới chuyên nghiệp, các đuôi tên miền hỗ trợ tốt cho SEO qui mô toàn cầu là .com, .net, .org, .info theo thứ tự giảm dần. Nếu đối tượng người truy cập nhắm đến nằm trên lãnh thổ Việt Nam, bạn nên ưu tiên chọn thêm hai đuôi tên miền .vn và .com.vn. Mức độ ưu tiên lựa chọn giảm dần theo thứ tự sẽ là: .vn, .com, .com.vn, .net. org, .info.
 • Tên miền là từ khoá (keyword): Nếu bạn đang kinh doanh trong một lĩnh vực nào đó như bất động sản, xe hơi, hay túi xách… thì những từ khóa này rất quan trọng. Tên miền trùng tên từ khóa thì không còn gì bằng vì bạn có nhiều cơ hội lên top đầu Google, Yahoo hay Bing. Ngoài ra tên miền như thế cũng rất dễ nhớ, dễ viết.
 • Thêm từ khóa phụ: Có thể nói đến thời điểm hiện nay, chọn tên miền trùng từ khóa một lĩnh vực nào đó là rất khó. Tuy nhiên bạn vẫn có thể SEO từ khóa bằng cách ghép từ khóa phụ vào từ khóa chính. Ví dụ nếu bạn kinh doanh quần áo, bạn có thể chọn tên miền thông qua các từ khóa như “quanao.com”, “quanaothoitrang.com”, “shopquanao.com”…
 • Thêm các từ quen thuộc, “hot”: Nếu bạn vẫn chưa thể chọn tên miền đẹp với từ khóa phụ ngắn gọn, dễ nhớ. Bạn có thể thêm một từ quen thuộc vào từ khóa như: “độc”, “xịn”, “hot”, “co” (công ty), “24” (24 giờ), “online” (trực tuyến), “web”…
 • Ghép thêm địa danh: Một cách khá hay để đặt tên miền đẹp là ghép thêm địa danh vào từ khóa vì máy tìm kiếm Google chú trọng về địa lý. Nếu bạn bán hàng túi xách và không thể chọn các tên miền hay như “tuixach”, “tuixachdep”, “tuixachnu”… thì bạn có thể chọn “tuixachsaigon”, tuixachhcm”, “tuixachhanoi”… Tuy tên miền hơi dài một chút nhưng được cái dễ nhớ.
Đọc thêm bài:  [Video] Hướng dẫn đăng ký tài khoản để tạo website

Đến đây bạn đã nắm được những qui tắc quan trọng về cách chọn tên miền đẹp và hợp chuẩn SEO. Việc chọn tên miền đẹp đòi hỏi nhiều công sức và thời gian nghiên cữu kỹ lưỡng. Bạn có thể dùng các công cụ chuyên nghiên cứu từ khóa rất mạnh như Google Keyword Tools, Market Samurai… để tìm keyword.

Ngoài ra việc “chọn mặt gửi vàng”, tức chọn nhà cung cấp tên miền, cũng rất quan trọng. Nếu bạn chọn tên miền đẹp nhưng lại đặt mua tên miền ở nhà cung cấp thiếu chuyên nghiệp thì bạn tự chuốc lấy nhiều rủi ro. Hiện nay mặc dù Việt Nam đã có một số nhà cung cấp tiên miền uy tín tuy nhiên những người am hiểu thường chọn mua tên miền từ các nhà cung cấp nước ngoài như Godaddy, Namecheap… Lý do cho xu hướng này có thể kể đến là dễ đặt mua, thanh toán nhanh, toàn quyền quản lý và điều chỉnh các tùy chọn theo ý muốn…

Về giá của domain, tùy theo loại domain mà có giá khác nhau. Nếu bạn mua các domain có đuôi quốc tế như .com/.net/.info… thì chi phí sở hữu domain sẽ khoảng từ 2$ đến 13$ và thanh toán theo từng năm. Tùy theo dịp khuyến mãi mà có giá khác nhau.

Nếu bạn chọn domain quốc gia như .vn/.com.vn, thì giá cao hơn. Tại thời điểm viết sách này, nếu bạn muốn sở hữu domain .vn thì phí khởi tạo ban đầu là 350.000 vnđ, phí duy trì hằng năm là 480.000 vnđ. Còn .com.vn/.net.vn/.biz.vn thì phí khởi tạo ban đầu là 350.000 vnđ, phí duy trì hằng năm là 350.000 vnđ.

Bạn có thể truy cập vào http://uweb.vn để tìm mua tên miền phù hợp. Chỉ cần nhập tên miền muốn mua vào ô bên dưới

THIẾT KẾ WEBSITE

Phần này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế các thể loại website với công cụ uweb.vn. Uweb.vn cung cấp rất nhiều website mẫu với các lĩnh vực khác nhau. Nhiệm vụ của bạn là chọn một website mẫu phù hợp và tiến hành chỉnh sửa các nội dung. Điều quan trọng là tất cả các công cụ này đều được uweb.vn cung cấp miễn phí.

Bạn hãy xác định cho mình một chủ đề (lĩnh vực) phù hợp với công việc kinh doanh của mình và làm theo hướng dẫn ở các video bên dưới. Tôi cam đoan nếu bạn làm theo từng bước trong video bạn sẽ nhanh chóng có được một website hoàn thiện chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ hoặc nhanh hơn thế. Trong quá trình thao tác, nếu có khó khăn gì thì hãy nhớ chúng ta đã có group zalo sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/24. Nào! Hãy bắt tay vào tạo website thôi!

BỘ VIDEO HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ WEBSITE

1. Hướng dẫn thiết kế website bất động sản

Video hướng dẫn:

2. Hướng dẫn thiết kế website nhà hàng

Video hướng dẫn tại:

3. Hướng dẫn thiết kế website tin tức

Video hướng dẫn tại:

4. Hướng dẫn thiết kế website du lịch

Video hướng dẫn tại:

5. Hướng dẫn thiết kế website ô tô

Video hướng dẫn tại:

6. Hướng dẫn thiết kế website bán hành online, thương mại điện tử

Video hướng dẫn tại:

7. Hướng dẫn thiết kế website trường học, giáo dục

Video hướng dẫn tại:

8. Hướng dẫn thiết kế website công ty

Video hướng dẫn tại:

9. Hướng dẫn thiết kế website khách sạn

Video hướng dẫn tại:

THÀNH QUẢ

Cấu trúc website giờ đây đã hoàn thành cơ bản, bạn tiếp tục thêm bài viết, sản phẩm, bổ sung nội dung cho các trang Giới thiệu, Liên hệ, giới thiệu cá nhân, giới thiệu công ty, sản phẩm, dịch vụ…

Song song đó bạn hãy chia sẻ website cho người thân, bạn bè xem qua và góp ý thêm.

Trong quá trình thực hiện, hãy nhớ bạn luôn luôn có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ đội ngũ uweb tại group zalo: https://zalo.me/g/bbidsw885 hoặc quét mã QR code bên dưới:

Hoặc liên hệ hotline: 0877909606

Email: hotro.uweb@gmail.com

Tham gia bình luận:

0877909606
icons8-exercise-96 chat-active-icon